Hướng dẫn máy dò kim loại được sử dụng trong ngành dược phẩm

Máy dò kim loại được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm để phát hiện sự nhiễm kim loại trong các sản phẩm hoặc bao bì. Sự ô nhiễm kim loại có thể xảy ra trong thực phẩm và dược phẩm do sự hiện diện của các mảnh hoặc thành phần kim loại (viz., Chốt, chốt, chồi, các bộ phận kim loại bị ăn mòn hoặc bị ăn mòn, v.v.) trong các vật liệu thép không gỉ, kim loại màu hoặc sắt. Việc phát hiện sự nhiễm bẩn kim loại như vậy là rất quan trọng và trong quá trình phát hiện này, cần có độ chính xác và độ tin cậy cao. Vì vậy máy dò kim loại đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Máy dò kim loại cũng bảo vệ thiết bị và quy định sự tuân thủ trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm. Hơn nữa, máy dò kim loại đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì danh tiếng của tổ chức.

Trong ngành dược phẩm, có khả năng các sản phẩm bị nhiễm từ các bộ phận kim loại có từ tính hoặc phi từ tính. Điều này là do ô nhiễm vật thể kim loại (ô nhiễm thành phần, lỗi trong quá trình trộn và hỏng hóc máy móc) và do việc sử dụng các thiết bị chế biến khác nhau. lò phản ứng, bình khuấy và lưu trữ, máy phân loại, máy sấy, máy bơm, van, đường ống, v.v. trong quá trình tổng hợp, xử lý và lưu trữ và hầu hết các thiết bị, đường ống, van và máy bơm này được làm bằng kim loại. Ví dụ, trong quy trình khử hydro quy mô lớn, niken, coban, bạch kim, palađi, và các hỗn hợp có chứa kali, crom, đồng, nhôm và các kim loại khác được sử dụng.

Đo cảm ứng điện từ

Hoạt động của các máy dò kim loại này dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Máy dò kim loại chứa một hoặc nhiều cuộn dây dẫn được sử dụng để tương tác với các phần tử kim loại trên thực phẩm hoặc sản phẩm dược phẩm. Chất gây ô nhiễm kim loại trong sản phẩm tạo ra từ trường tần số cao bên trong cuộn dây của máy dò, từ đó kích hoạt cánh gạt từ chối bằng điện từ. Máy dò được thiết kế theo cách tự động loại bỏ các thành phần kim loại tạo thành viên nén mà không bị gián đoạn sản xuất. Chất gây ô nhiễm kim loại được loại bỏ một cách đáng tin cậy với rất ít thất thoát vật liệu do kích hoạt cực nhanh và ngắn của nắp loại bỏ của máy dò. Loại máy dò kim loại này chủ yếu được sử dụng để phát hiện sự hiện diện của ô nhiễm kim loại trong quá trình sản xuất viên nén liên tục.

Thông tin về trang chủ :  Máy dò kim loại Pro


Loại máy dò kim loại này có thể dễ dàng làm sạch và tương thích dễ dàng cho tất cả các máy dập viên. Nó có độ nhạy cao với tất cả các kim loại kể cả thép không gỉ không nhiễm từ tính khó nhất. Hiệu suất của nó được duy trì ổn định trong suốt cuộc đời.

Truyền và nhận đa tần số

Đây là loại máy dò kim loại hoạt động dựa trên nguyên lý phát và nhận đa tần số. Bố trí nhiều cuộn dây được sử dụng để truyền và nhận đa tần số trong phát hiện kim loại. Đa tần số được tạo ra bởi sự sắp xếp nhiều cuộn dây cải thiện tín hiệu được xem bởi máy thu. So với một máy phát đơn có hai máy thu, việc bố trí nhiều cuộn dây có thể cải thiện hiệu suất phát hiện (được đo bằng đường kính của kích thước quả cầu kim loại có thể được phát hiện) của thiết bị lên tới 20%.

Chất lượng và tính toàn vẹn là những yêu cầu cơ bản đối với các sản phẩm từ ngành dược phẩm. Bảo vệ sản phẩm hiệu quả là yếu tố then chốt xuyên suốt quá trình sản xuất và đóng gói trong ngành dược phẩm và thực phẩm, đối với các công thức dược phẩm có đạo đức, các sản phẩm tương đương thông thường hoặc các sản phẩm dạng rắn không kê đơn.

Tín hiệu tần số vô tuyến

Máy dò kim loại tần số vô tuyến có chứa một ăng ten máy phát tạo ra tín hiệu tần số vô tuyến nằm trong khoảng từ 300 kHz đến 1 MHz. Hai ăng ten của máy thu đặt ở mỗi bên của máy phát và cách máy phát một khoảng bằng nhau. Khi hệ thống được cân bằng và không có từ tính hoặc dẫn điện bên trong lỗ của máy dò kim loại, sự khác biệt của hai tín hiệu bằng 0, có nghĩa là không có kim loại nào. Khi kim loại có mặt và di chuyển qua máy dò, sự mất cân bằng có thể phát hiện được sẽ được tạo ra. Độ chính xác của máy dò kim loại như vậy phụ thuộc vào ba yếu tố sau.

Tham khảo về trang chủ : Máy dò

Độ gần của kim loại được phát hiện với ăng-ten hoặc cuộn dây (nghĩa là khẩu độ hoặc kích thước mở).

Các tín hiệu có hai thành phần: một là từ tính (X), và một là dẫn điện (R). Các thành phần này cho phép hệ thống phát hiện các vật thể lạ bằng kim loại chủ yếu dẫn điện và có một lượng nhỏ từ tính như thép không gỉ hợp kim 316.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *